Saturday, 02/07/2022 - 00:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thụy Văn

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/04/2022 – Trường TH&THCS Thụy Văn huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình

Ngày 21/4 được chọn là Ngày Sách Việt Nam từ năm 2014

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/04/2022 – Trường TH&THCS  Thụy Văn huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình

Ngày 21/4 được chọn là Ngày Sách Việt Nam từ năm 2014. Đến năm 2021 được đổi tên là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đặc biệt trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, trước những trang mạng xã hội tràn lan các thông tin lệch lạc thì việc đọc sách có chọn lọc sẽ rất bổ ích, giúp con người tiếp nhận thông tin một cách thiết thực, đa chiều.

Việc phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng nói chung và cho thầy cô và các em học sinh trong nhà trường nói riêng chính là một trong những hoạt động, điều kiện quan trọng để đổi mới phương pháp dạy và học, giúp cho giáo viên và học sinh đến với sách, hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, góp phần xây dựng xã hội học tập - một trong những mục tiêu quan trọng của Đảng và Nhà nước trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

 

Với những ý nghĩa to lớn đó  ngày 21 tháng 04 năm 2022 thực hiện theo công văn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thái Thụy về việc đẩy mạnh huy động sách và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường thầy và trò trường TH & THCS  Thụy Văn vui mừng, phấn khởi tổ chức ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam với nhiều hoạt động sôi nổi và đan xen thực hiện tốt công tác phòng chống dich Covid – 19 như:  Em làm nhiều việc tốt, giao lưu kể chuyện tôi kể bạn nghe, phát động quyên góp cho tủ sách phụ huynh của mỗi lớp góp phần thêm phong phú và đa dạng. Giới thiệu đến thầy cô và các em học sinh một số cuốn sách mới.

 

 

          Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam của trường TH& THCS Thụy Văn kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng tới thầy cô và các em học sinh. Tiếp tục quan tâm đẩy mạnh phong trào đọc sách để có nhiều thành công trong việc giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 07 : 3
Năm 2022 : 3.572