Tuesday, 24/11/2020 - 12:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thụy Văn

Trường TH và THCS Thụy Văn long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Khi sắc thắm hoa phượng phai nhạt, vụn vỡ trong những cơn mưa hối hả đầu thu cũng là thời khắc báo hiệu một mùa tựu trường nữa lại về. Hòa trong không khí những ngày mùa thu lịch sử, cả dân tộc ta hân hoan chào mừng Kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2- 9, kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ kính yêu. Ngày 05/9/2019 trường TH&THCS Thụy Văn, long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

 

                                 Thầy giáo Đoàn Đắc Doanh – PHT nhà trường lên điều hành chương trình buổi lễ.

 

           Thầy trò và các vị khách mời trang nghiêm chào cờ và lắng nghe thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các em học sinh – Giáo viên, nhân viên, người làm giáo dục trong ngày khai giảng năm học mới.

 

 

       Cái nắng hanh vàng đầu thu đang xôn xao, rạo rực lòng người, nắng óng như sợi rơm vàng nối tay trong tay. Ngày hôm nay, các em học sinh lớp 1 tuy còn bỡ ngỡ với ngôi trường mới, song các em sẽ nhận được tình cảm thân thương gần gũi của các thầy, các cô, sự đùm bọc trở che của các anh chị lớp trên, mong các em hãy cố gắng chăm ngoan, học giỏi xứng đáng là những bông hoa xinh trong vườn hoa rực rỡ của nhà trường..

Tạm biệt trường mầm non yêu dấu với bao kỉ niệm thân thương của lứa tuổi thần tiên với những câu chuyện cổ tích để bước vào lớp 1 với nhiệm vụ mới là học tập. Các cô giáo như những người mẹ thứ hai luôn dang rộng vòng tay chào đón các em. Cô dạy các em biết đọc, biết viết, biết làm tính, mở ra trước mắt các em một kho tàng kiến thức bao la. Các thầy giáo sẽ chắp đôi cánh cho những ước mơ của các em bay cao bay xa.

        Thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh vui mừng phấn khởi chào đón 59 em học sinh khối lớp 1 đã chính thức trở thành những tân học sinh của nhà trường.

        Các đoàn thể tặng hoa chúc mừng.

Ông Vũ Hữu Tiếp - Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng

Ông Đào Viết Thuận - Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân xã tặng hoa chúc mừng

Ông Vũ Hữu Bình - Hội trưởng hội phụ huynh tặng hoa chúc mừng

Ông Lê Văn Đức - Cựu giáo chức tặng hoa chúc mừng

Ông Lê Sỹ Quân - Hợp tác xã nông nghiệp xã Thụy Văn tặng hoa chúc mừng

Ông Đào Viết Phương - CLB Cầu lông tặng hoa chúc mừng

Cô Phạm Thị Thu Hằng - CLB Yoga tặng hoa chúc mừng

Doanh nghiệp Dũng Dinh tặng hoa chúc mừng

Sư thầy chùa Văn Tràng tặng hoa chúc mừng

Phòng khám ĐK Phúc Sơn tặng hoa chúc mừng

         Thầy giáo Phạm Xuân Tuy – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc:

 

          Năm học 2018- 2019 đã  kết thúc tốt đẹp được khẳng định bằng những thành tích rất đáng tự hào của thầy và trò: Nhà trường được xếp loại tốt, trường Chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018- 2023. Với 1 thầy giáo được đề nghị Thủ tướng Chính Phủ tặng bằng khen, 7 thầy cô được công nhận CSTĐCS, 3 thầy cô được UBND huyện tặng giấy khen, 4 thầy cô đạt GVG cấp tỉnh, 8 thầy cô đạt GVG cấp huyện, 48 em học sinh Giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh, tiêu biểu là em Ngạn Văn Đại đạt HCĐ cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học cấp Quốc gia; học sinh thi TSL10THPT đỗ hệ công lập 55/56 em = 98,2%. Chương trình rèn luyện kỹ năng sống đã mang đến những hiệu quả rõ rệt đối với các em học sinh nhất là nhận thức về truyền thống quê hương, ý thức trách nhiệm chăm sóc các Di tích lịch sử, những việc làm tốt, những hành động đẹp được thực hiện thường xuyên đã trở thành thói quen, giúp các em được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết để ngày càng tiến bộ.

       Khai trường! Lại gióng lên những hồi trống trường rộn rã thôi thúc.Trống trường điểm nhịp đón thu sang. Thầy giáo Phạm Xuân Tuy – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường.

 

     Cũng trong ngày khai trường các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được những phần quà đến từ những cá nhân và tập thể. Sự quan tâm tiếp thêm động lực cho các em vượt khó vươn lên trong học tập.

 

 

Trong năm qua, thầy trò trường thấm nhuần lời dạy của Người đã hăng hái thi đua Dạy tốt - Học tốt, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ năm học.

Cô  giáo Bùi Thu Hằng - TPT đội lên phát động phong trào thi đua.

 

   Năm học 2019- 2020 với tinh thần "Thử thách- Kiến tạo- Thành công" đang có rất nhiều thuận lợi, thời cơ song cũng rất nhiều khó khăn thách thức đan xen, đòi hỏi tinh thần đoàn kết, nỗ lực, tâm huyết của các thầy, các cô và các em học sinh thân yêu.

              Đưa tin và trình bày: Hoàng Thanh (thanhthuyvan88@gmail.com)                                                                   

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 12
Tháng 11 : 236
Năm 2020 : 6.607